chithanh11a2
Tiêu đề: Canh măng thịt heo, Bí cuốn tôm thịt, Tart chuối mứt gừng Wed Apr 15, 2009 5:55 am1
Canh măng thịt heo
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 250g thịt heo ba chỉ.
- 250g móng giò làm sạch lông.
- 150g măng miếng cắt lát mỏng.
- 2 muỗng cà phê rượu trắng.
- Nước dùng từ rau củ.
- 1 miếng bắp cải.
- Hành lá, gia vị.
Cách làm:
1. Cắt thịt heo, mòng giò thành từng miếng nhỏ khoảng hai lóng tay. Bắp cải cắt miếng vừa ăn, đừng cắt nhỏ quá.
2. Luộc măng và xả hai lần cho bớt mùi hăng.
3. Cho thịt heo, móng giò vào nấu chung với nước dùng cho sôi kỹ, vớt bọt, cho rượu và măng vào nấu chung cho mềm. Vớt thịt ra riêng, cho bắp cải vào nấu cho đến khi bắp cải chín.
Khi múc ra, rải thêm hành hoa lên trên.
Bí cuốn tôm thịt
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 1 quả bí xanh
- 100gr tôm lột vỏ
- 50gr giò sống
- Tỏi, hành lá, ớt, muối, tiêu, đường, nước mắm.
Cách làm:
1. Bí xanh chọn quả thẳng, còn non, hột ít. Gọt vỏ, dùng dao bào, bào bí thành từng lát mỏng.
2. Tôm băm nhuyễn trộn chung với tỏi, giò sống, nêm muối, tiêu, đường. Trải miếng bí ra, trét nhân tôm lên rồi cuộn lại. Xếp vào đĩa rồi đem hấp chín, khoảng 5 phút.
Dọn kèm nước mắm ớt. Ăn chung với cơm, vị nhẹ và thanh.
Tart chuối mứt gừng
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 150g bột mì
- 75g bơ
- 90g đường xay
- 1 quả trứng gà
- 60ml sữa tươi
- 200g chuối
- 30g gừng thái sợi
- 1/4 thìa cà phê bột quế
- 20ml sữa đặc
- 1/2 bát nước
- 2 thìa súp đường cát
- Muối, bột nổi.
Cách làm:
1. Làm vỏ bánh: Nhồi 150g bột mì với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nổi, 25g bơ và 40g đường xay. Trứng gà đánh tan, cho vào hỗn hợp bột rồi nhồi. Rót từ từ 60ml sữa tươi vào bột, nhồi cho đủ dẻo, ủ 30 phút.
2. Nhân bánh: Đánh mịn 50g bơ. Cho 50g đường xay, 1/2 lượng gừng thái sợi, bột quế, 20ml sữa đặc và 2/3 lượng chuối thái lát mỏng vào, trộn đều.
3. Cán mỏng hỗn hợp bột làm vỏ bánh đã ủ. Cho vào khuôn, ép sát thành khuôn. Cho nhân bánh vào, nướng đến khi bánh chín vàng. Lấy bánh ra khuôn.
4. Tháng đường cát với nước thành caramen vàng. Cho phần gừng còn lại vào khuấy đều. Tắt bếp, rưới lên mặt bánh một lớp caramen rồi xếp lượng chuối còn lại lên, rưới tiếp.
Dùng nguội/lạnh.
Mẹo nhỏ: Sau khi tắt bếp, nhỏ vào giọt nước cốt chanh vào khuấy đều, caramen sẽ không bị đông cứng.
Nguồn: Monngon.com.vn
Nhớ bấm thank, ủng hộ mình nha!
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 250g thịt heo ba chỉ.
- 250g móng giò làm sạch lông.
- 150g măng miếng cắt lát mỏng.
- 2 muỗng cà phê rượu trắng.
- Nước dùng từ rau củ.
- 1 miếng bắp cải.
- Hành lá, gia vị.
Cách làm:
1. Cắt thịt heo, mòng giò thành từng miếng nhỏ khoảng hai lóng tay. Bắp cải cắt miếng vừa ăn, đừng cắt nhỏ quá.
2. Luộc măng và xả hai lần cho bớt mùi hăng.
3. Cho thịt heo, móng giò vào nấu chung với nước dùng cho sôi kỹ, vớt bọt, cho rượu và măng vào nấu chung cho mềm. Vớt thịt ra riêng, cho bắp cải vào nấu cho đến khi bắp cải chín.
Khi múc ra, rải thêm hành hoa lên trên.
Bí cuốn tôm thịt
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 25 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 1 quả bí xanh
- 100gr tôm lột vỏ
- 50gr giò sống
- Tỏi, hành lá, ớt, muối, tiêu, đường, nước mắm.
Cách làm:
1. Bí xanh chọn quả thẳng, còn non, hột ít. Gọt vỏ, dùng dao bào, bào bí thành từng lát mỏng.
2. Tôm băm nhuyễn trộn chung với tỏi, giò sống, nêm muối, tiêu, đường. Trải miếng bí ra, trét nhân tôm lên rồi cuộn lại. Xếp vào đĩa rồi đem hấp chín, khoảng 5 phút.
Dọn kèm nước mắm ớt. Ăn chung với cơm, vị nhẹ và thanh.
Tart chuối mứt gừng
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 150g bột mì
- 75g bơ
- 90g đường xay
- 1 quả trứng gà
- 60ml sữa tươi
- 200g chuối
- 30g gừng thái sợi
- 1/4 thìa cà phê bột quế
- 20ml sữa đặc
- 1/2 bát nước
- 2 thìa súp đường cát
- Muối, bột nổi.
Cách làm:
1. Làm vỏ bánh: Nhồi 150g bột mì với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột nổi, 25g bơ và 40g đường xay. Trứng gà đánh tan, cho vào hỗn hợp bột rồi nhồi. Rót từ từ 60ml sữa tươi vào bột, nhồi cho đủ dẻo, ủ 30 phút.
2. Nhân bánh: Đánh mịn 50g bơ. Cho 50g đường xay, 1/2 lượng gừng thái sợi, bột quế, 20ml sữa đặc và 2/3 lượng chuối thái lát mỏng vào, trộn đều.
3. Cán mỏng hỗn hợp bột làm vỏ bánh đã ủ. Cho vào khuôn, ép sát thành khuôn. Cho nhân bánh vào, nướng đến khi bánh chín vàng. Lấy bánh ra khuôn.
4. Tháng đường cát với nước thành caramen vàng. Cho phần gừng còn lại vào khuấy đều. Tắt bếp, rưới lên mặt bánh một lớp caramen rồi xếp lượng chuối còn lại lên, rưới tiếp.
Dùng nguội/lạnh.
Mẹo nhỏ: Sau khi tắt bếp, nhỏ vào giọt nước cốt chanh vào khuấy đều, caramen sẽ không bị đông cứng.
Nguồn: Monngon.com.vn
Nhớ bấm thank, ủng hộ mình nha!